การแข่งขันบาสเกตบอลในรายการ Thai Basketball Invitation รุ่น 15 ปี ชาย

การแข่งขันบาสเกตบอลในรายการ Thai Basketball Invitation เดินทางมาถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ (8 ทีม) ในรุ่น 15 ปี ชาย เมื่อวันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม ที่ผ่านมา ที่สนามวิทยาลัยเทคโนโลยีปัญญาภิวัฒน์ 12.12 ก็ยังคงอาถรรพ์ หักปากกาเซียน ไปอีกคู่ เมื่อทีมที่ถือว่าเป็นเจ้าบ้านอย่าง บาสเบญนนท์ ร.ร.เบญจมราชานุสรณ์ จ.นนทบุรี คุมทีมโดย โค้ชธีระศักดิ์ อวงรัมย์ ขนผู้เล่น รัฐฤทธิ์ ยั่งยืน, ปภาวิน สุทธิปัญญาปกรณ์, เจนธนพรรดิ์ ผุดแจ่มใส่, สิทธินนท์ อรรคพงษ์, ทชพัฒน์ กังธาราทิพย์, พีรวิชญ์ รัตนมณี, ชลนที ศรีพ่วง, ภูมิธน คงสุภาพกุล, วิชยุตม์ วาทยานนท์, ภูดิศ วิทยะศุภร, นิติธร บางกล่ำ และ นิติสิริ พิสุทธไทรงาม ลงสนามพบ หนุ่มสิริ โรงเรียนสิริรัตนาธร ซอยอุดมสุข 30 คุมทีมโดย โค้ชอ๊อด นรากร กิ้มถ้อง ขนผู้เล่น วิริทธิ์พล แก้วลำพูน, ณัฐภัทร เหล่าอัจฉริยะพร, กฤษณะ สุริยวงษ์, คฑาวุฒิ เชื้อนุช, นันทเดช โรจนเสรีกุลวงศ์, รณกร รอบคอบ, วัชระ เข้รี, รวิช ทองมี, คุณาวุธ จารัตน์, ภัชชา แก้วบุญ, ภรภัทร ตนประเสริฐ, ศิวกร นาคราช และ พัชรณัฏฐ์ เยียระติกานต์ ตลอดเกมทั้งคู่ทำคะแนนสูสีกันมาตลอด จนเหลือ 43 วินาที สุดท้าย หนุ่มสิริ โชว์-นันทเดช พาบิลขึ้นมาเลย์อัพลงไป ทำให้ สิริรัตนาธร ขึ้นนำ 43-39 และทาง สิทธินนท์ ของบาสเบญนนท์ ก็เข้ามาวางสองคะแนนตามมาเป็น 41-43 เหลือ 28 วินาที เบญนนท์มาตีฟาวล์เสียลูกโทษติดกันสองครั้ง จากการฟาวล์ทีมครบ หนุ่มสิริ เก็บลูกโทษให้สิริรัตนาธรได้ 45-41 แม้ว่าเบญนนท์ลูกโทษ 3 ครั้งก็ไล่ไม่ทัน หมดเวลา โรงเรียนสิริรัตนาธร ชนะไปด้วยสกอร์ 45-43 ผ่านเข้าสู่รอบรองฯ 4 ทีมสุดท้าย